10+ THUẬT NGỮ NGÀNH IN ẤN CƠ BẢN BẠN CẦN BIẾT

10+ THUẬT NGỮ NGÀNH IN ẤN CƠ BẢN BẠN CẦN BIẾT

Hơn 10 phần in ấn cơ bản bạn cần biết Điều quan trọng đối với bất kỳ nhà thiết kế nào là phải hiểu cách thức hoạt động của vật liệu in.

Thông thường, logo sẽ được in trên bề mặt không màu.

Ví dụ, một logo xuất hiện trong quảng cáo trên báo sẽ có màu đen và trắng. Một logo lý tưởng là một logo không bị mất đi ý nghĩa khi được in trong một phiên bản không màu.

Có nhiều lựa chọn cho phương tiện quảng cáo, vì vậy các công ty có thể chọn đặt logo trên quảng cáo in, quảng cáo truyền hình, email, trang web, trang Facebook, v.v. Công ty của bạn phải thực tế về mọi mặt.

Thuật ngữ CMYK

Hình ảnh CYMK dễ hiểu với các màu tương ứng
Hình ảnh CYMK dễ hiểu với các màu tương ứng

CMYK là từ viết tắt trong hệ màu tiếng Anh, và thường được sử dụng rất nhiều trong in ấn, đặc biệt là in offset. CMYK bao gồm các màu sau:

C: Cyan (lục lam)

M: Magenta (đỏ tươi)

Y: Yellow (vàng)

K: đen (đen)

Tạo mỗi màu bằng cách trộn các giá trị khác nhau của bốn màu này. Tái tạo màu chính xác thông qua quy trình in dựa trên CMYK tương ứng.

Sử dụng CMYK cho phép bạn duy trì tính nhất quán trong công việc của mình. Để đảm bảo bản in tốt nhất và chính xác nhất, vui lòng chuyển đổi thiết kế và tài liệu màu của bạn sang CMYK trước khi gửi đến CMYK.

Thuật ngữ DPI

Hình ảnh minh họa về DPI namhuong
Hình ảnh minh họa về DPI namhuong

Nhiều máy in hoạt động bằng cách tạo ra các điểm trên mỗi inch vuông để tạo ra hình ảnh và càng nhiều điểm có nghĩa là độ chính xác và chi tiết cao hơn. Dấu chấm trên inch là thước đo chất lượng in.

Nhưng trên thực tế mắt chúng ta bị giới hạn về số lượng điểm nhìn thấy được. Nói chung, tùy thuộc vào loại giấy và máy in được sử dụng, 300-600 DPI là tiêu chuẩn để in. Nếu DPI được sử dụng thấp, sản phẩm in ra sẽ bị nhòe. 

Điều quan trọng cần lưu ý là trong quá trình thiết kế, việc tăng DPI sẽ làm tăng kích thước tệp lên rất nhiều.

Vì vậy, hãy chú ý đến từng tệp với DPI chính xác để duy trì hiệu quả. Hầu hết các công cụ và phần mềm thiết kế (chẳng hạn như Photoshop, Illustrator hoặc InDesign) đều có khả năng đo DPI.

DPI không phải là công cụ có thể thay đổi chất lượng hoặc kích thước hình ảnh DPI tăng không có nghĩa là hình ảnh rõ ràng hơn hoặc tốt hơn. vô cùng Khổ rộng phải in bằng máy in chuyên dụng thường lớn hơn 16 x 20 inch.

Ví dụ thường được in ở định dạng lớn, chẳng hạn như biểu ngữ, biển quảng cáo hoặc áp phích.

Khi in ấn các ấn phẩm thiết kế khổ lớn, bạn cần ưu tiên tính dễ đọc, rõ ràng, chất lượng để đảm bảo người ở xa vẫn có thể đọc chính xác nội dung.

Thuật ngữ màu Pantone (Bảng màu Pantone)

Pantone colour được biết đến như là một trong những quy chuẩn về màu sắc trên toàn thế giới.

Công ty được thành lập từ năm 1963 và có một hệ thống phổ quát về kết hợp màu sắc. thuật ngữ in ấn Pantone Colour

Màu sắc của Pantone được xác định theo số lượng, công ty đã phát triển hệ màu để giúp bạn duy trì chất lương in ổn định trên đa dạng các phương tiện khác nhau

.

namhuong