10 KỸ THUẬT IN ẤN CHỈ TRONG NGÀNH MỚI BIẾT

10 KỸ THUẬT IN ẤN CHỈ TRONG NGÀNH MỚI BIẾT

Các sản phẩm truyền thông, báo chí, sản xuất ngày nay không chỉ cần có chất lượng tốt mà còn phải có tính thẩm mỹ cao thì người dùng mới có thể chấp nhận được. Về chất lượng, điều này hầu như do nhà in quyết định. Bạn có tò mò về cách người ta sao chép và chuyển các bức thư và tranh ảnh ra giấy với số lượng lớn không? Dưới đây là 10 tiết lộ không quen mà lạ, mời các bạn tham khảo.

 

1. Công nghệ in AB

In AB là công nghệ in cơ bản trên cả hai mặt giấy, tuy nhiên nội dung trên mỗi mặt hoàn toàn khác nhau. Cạnh thứ nhất được gọi là A và cạnh thứ hai được gọi là B. Loại thành phẩm này thường xuất hiện trên báo, in catalogue … Chỉ 10 công nghệ in trong ngành mới biết rằng in AB là phương pháp in hai mặt giấy có nội dung khác nhau

2. Công nghệ in linh hoạt

Tên đầy đủ là flexography, là loại hình in với các yếu tố: chữ, hình… nổi trên bề mặt. Sau khi quá trình truyền mực kết thúc, vật liệu sẽ được đóng gói kín, thường là thùng carton, đề can, màng vải …

3. Công nghệ in lụa

Cũng giống như in mực, in lụa có nguyên lý hoạt động tương tự. Sau khi in lụa, có thể sử dụng vải cotton, vải lưới kim loại hoặc vải để thay thế. Không chỉ giấy, công nghệ này còn có thể được áp dụng cho nhiều loại vật liệu khác nhau như nylon, thủy tinh, kim loại và gỗ.

4. Công nghệ in offset

Đây là một kỹ thuật trong đó hình ảnh mực được dính vào một tấm cao su, sau đó chúng được ép từ cao su xuống giấy. Điều này có thể khắc phục được khuyết điểm của mực do mực không bị đọng nước trên giấy. Chỉ có 10 công nghệ in nổi tiếng trong ngành 2 Máy in kỹ thuật số có thể giúp tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, nhanh chóng

5. Công nghệ chứng minh

Phương thức này phù hợp với khách hàng-đối tác. Chất liệu in mẫu sẽ được dùng để kiểm tra màu sắc của tài liệu thiết kế, đánh giá tiêu chuẩn và chất lượng.

6. Công nghệ in tự trở

Không giống như in AB, tấm điện trở sẽ cho ra 2 mặt giống hệt nhau.

7. Thuật in thạch bản

Đây là một phương pháp in trên bề mặt nhẵn, chẳng hạn như: photolithography, đá. Được sử dụng trong sản xuất các thiết bị bán dẫn và MEMS.

8. Công nghệ in UV

Việc sử dụng mực UV trong quá trình in có nhiều khả năng tạo ra nhiều hiệu ứng ART hơn. In uv có chất lượng tốt và tỷ lệ đậu cao, có thể áp dụng cho nhiều chủ đề.

9. In ảnh

Cụ thể, máy in sẽ điều chỉnh 4 vẩy kẽm chồng lên nhau. Màu sắc sẽ được giám sát để đáp ứng các yêu cầu chứng nhận.

10. In typo

Đây là phương pháp in sớm nhất và lâu đời nhất do người Trung Quốc phát minh ra. Tuy nhiên, ông tổ của công nghệ này là Johannes Gutenberg người Đức (Johannes Gutenberg). Nói đến vị trí, lỗi chính tả có độ cao hơn, tức là khung, ảnh, chữ … đều ở trên không. Tất cả các thao tác gạt mực, ép in, chuyển văn bản lên bề mặt đều được thực hiện bằng tay.

 

Những ngộ nhận về ngành in kể trên có lẽ cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Mặc dù hầu hết đều làm bằng máy nhưng rõ ràng các nghệ nhân phải rất vất vả mới có thể tạo ra những bức trang. Do đó, nếu có thể, xin đừng lãng phí chúng mà hãy trân trọng chúng.

 

namhuong