CẤU TẠO VÀ TÍNH CHẤT MỰC IN OFFSET

CẤU TẠO VÀ TÍNH CHẤT MỰC IN OFFSET

1. Pích măng

Chất lượng và lượng xi măng quyết định màu sắc hoặc tính chất màu, độ sáng màu và độ bão hòa hoặc độ bão hòa hoặc độ bão hòa, còn được gọi là độ tinh khiết của màu sắc. Khi mực bị tác động bởi các yếu tố vật lý và hóa học, chất tạo màu sẽ thay đổi, do đó đặc tính của màu phụ thuộc vào độ bền của màng mực in. Tất cả các loại nhông xích dùng trong mực in đều không hòa tan trong chất kết dính hoặc dung môi.

+ Lắc pích măng: Thuốc nhuộm không tiêu dùng để cung cấp mực in vì đại khái chúng đều tan trong nước.

Muốn dùng chúng để cung cấp mực in yêu cầu chuyển thuốc nhuộm thànhdạng không tan trong nước bằng những bí quyết hóa học.( Sự pích măng hóa thuốc nhuộm). những chất màu thuốc nhuộm cùng với các chất có hay chất nền(Substrate) là những muối bary, muối canxi dễ tan trong nước, hỗn hợp sở hữu nhau tạo thành kết tủa. quy trình kết tủa – sự lắc hóa hay pích măng hóa thuốc nhuộm- tạo thành pích măng màu.

Pích măng màu kết tủa, lọc, sấy khô và nghiền mịn. Lắc pích măng được điều chế bằng biện pháp kết tủa anion hay cation các thuốc nhuộm tổng hợp hữu cơ với những muối kim cái dễ tạo thành chất kết tủa, ví dụ: Bary Clorua(BaCl2),Canxi Clorua(CaCl2)…

Tùy theo cấu trúc và ái lực của thuốc nhuộm hữu cơ , lắc pích măng màu được phân thành phong phú nhóm khác nhau như pích măng azo, pích măng Phtaloxyanin.

+ Pích măng độn: tài năng của pích măng độn trong mực in offset: tăng ánh sáng của tông màu sắc điều chỉnh độ nhớt ít xảy ra sự bặn bụi trong phương thức in áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá thành máy.

2. Chất liên kết

– Chất tạo nên MÀNG hóa học tạo thành màng trong mực in đền rồng điện thoại tư vấn là hóa học liên kết. Đối gồm mực in offset yêu cầu thiết hóa học links thấm ẩm tốt và kỵ lớp nước. Tính hóa học cũng như kĩ năng của chất liên kết có thể tốm tắt như sau:

– Chế tạo ra thành lớp bảo đảm, bao bọc phân tử pích măng , giảm thiểu được sự cọ giáp tê học tập cơ hội tiêu cần dùng đồ vật in.

– Dịp chất link bị khô thiết yếu, hạt pích măng dính cứng cáp trên mặt trên cùng vật liệu in.

– hạt pích măng phân tán cực mịn trong chất tạo ra màng. thành phần thiết yếu của hóa học liên kết là hỗn hợp dầu cũng như vật liệu bằng nhựa. Đối với mực in offset tờ tránh bộ phận dàu trong chất links vô cùng nhiều là dầu lanh. Đối Sở hữu mực in offset giấy cuộn thành phần dầu trong hóa học backlinks gần như khi là dầu khoáng. thành phần hóa học backlink mang ttrong mực in offset tờ tránh chiếm phần chặng 55 mang lại 75%

+ Dầu lanh: thuộc chiếc dầu bị khô quá thực vật. Axit bự không no với trong dầu lanh khi là axit panmatic và axit stêaric chiếm tự 4,5 đến 6%. Tính chất thiết bị lý sẽ tính chất hóa học của dầu lanh trong mực offset tờ tách bám vào bởi vì trí nối đôi và số nguyên tử cacbon trong phân tử axit linolenic, axit linolic cũng như axitolêic. hầu hết axit Khủng không no nào là sau dịp in đơn giản gắn vào bao gồm oxy ko khí đi theo phản ứng đột nhiên oxy hóa, tạo mang lại màng mực khô.

+ vật liệu nhựa: những cái vật liệu nhựa bỗng dưng cũng được đổi mới tính, ví dụ: vật liệu nhựa thông vật liệu nhựa đầy đủ,… nhựa ankýt phần đông đươc hạt tiêu cần đến có tác dụng mang đến mực in, chúng Bộ hữu công dụng hòa hợp ở dàu lanh và dàu khoáng. vật liệu bằng nhựa ankýt được trở thành tính gồm dàu lanh sinh sản thành nhiều ette chảy ở dàu, thời điểm kêt nạp oxy biến thành dị ứng taọ lưới, màng mực bị khô quá. vật liệu nhựa ankýt trở nên tính được sử dụng càng ngày càng rộng rãi nhằm bào chế những cái mực offset trơn, bị khô quá Cấp Tốc, vị chúng sở hữu đầy đủ khả năng nổi bật đặc biệt cũng như sau:

– Chất lượng độ bền màng mực in chống sây xước cao

– Tạo thành màng mực nhẵn – ăn nhập tất cả tính bền ma ngay cạnh của mực in offset

– Thời gian bị khô quá Nhanh điều kiện thực hiện chất backlink: nhựa ankýt

– Dầu lanh.

+ Dầu khoáng (dầu mực in)

Dầu khoáng áp dụng trong mực in offset giấy cuộn là nhiều hyđrô nhiều bon dạng mạch thẳng (parafin cũng như olefine) in cũng như dạng mạch vòng (napthen giỏi aromatic). trong mực in offset, sáng tạo khi là mực in offset giấy cuộn sử dụng để in sách, dàu khoáng nạp then đền rồng được được áp dụng nhiều mẫu mã hơn. Dầu khoáng tiêu cần đến nhằm bổ sung trong mực in dạng bị khô quá nhiệt được thêm vào riêng, đc tinh luyện số đông không có màu, ko mang mùi, ánh sáng sôi từ bỏ 240 độ C đế 270 độ C. Đối Sở hữu mực in offset bị khô quá lạnh lẽo giấy cuộn cũng như mực in báo dàu khoáng sở hữu ánh nắng mặt trời sôi tự 300oC tới 350oC.

Dầu khoáng sử dụng mang đến mực in offset tờ tách Sở hữu ánh sáng sôi tự 300 độ C đến 350 độ C. tam. hóa học PHỤ gia phần nhiều hóa học phụ da chuyển cung cấp mực in đền rồng có Sở hữu:

– Hóa học làm đến khô: nhằm nhằm liên hệ sự bị khô quá oxy hóa. – Dàu trộn mực: chỉnh dốn độ nhớt, độ bám, hiện tượng lưu biến hóa của mực in – chất phòng bám: tạo thành sự se mặt màng mực in Nhanh và kháng dính không sạch bên sau của tờ in.

– Hóa học cải thiện độ bóng: sử dụng véc ni bóng, cải thiện độ bóng của màng mực in.

 

namhuong