HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN PHUN MÀU ĐÚNG CÁCH NHẤT

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY IN PHUN MÀU ĐÚNG CÁCH NHẤT

1. Đặt giấy vào xử lý giấy.

-Trước khi nạp giấy vào khay giấy, bạn phải kéo mép giấy của bộ tời ra để tránh kẹt giấy trong quá trình in. – Lắc nhẹ mép giấy giúp cho giấy vào khay gọn gàng và tránh kẹt giấy. -Khi cho giấy vào khay giấy, bạn hãy điều chỉnh chặn giấy sao cho vừa với mép giấy, không chặt quá cũng không lỏng quá. Nếu kẹp quá chặt, giấy sẽ không cuộn, nếu giấy bị kẹt quá lỏng, nó sẽ bị nghiêng khi máy in cuộn giấy.

Máy in phun màu
Máy in phun màu

2. Chọn chế độ in hợp lý.

– Chọn chế độ in phù hợp để tiết kiệm mực và đồng thời thu được kết quả in như ý. Nói chung, khi in bản nháp, vui lòng chọn chế độ “Nháp”; khi in văn bản bình thường, vui lòng chọn chế độ “Văn bản” hoặc “Bình thường”; khi in ảnh, vui lòng chọn chế độ “Ảnh” hoặc “Tốt nhất”. Đối với giấy thường (được sử dụng trong máy photocopy, máy in laser và máy in màu), vui lòng chọn giấy thường.

Hộp mực máy in phun màu
Hộp mực máy in phun màu

3. Bảo quản máy in phun màu.

– Sử dụng giấy chất lượng cao, không bị rách và không bị xơ giấy quá nhiều. Các sợi giấy có thể dính vào đầu phun, gây lem mực hoặc tắc mực.

-Không in trên giấy thô, nhăn hoặc cong vênh, vì kẹt giấy có thể làm hỏng trục lăn và có thể làm hỏng đầu phun mực.

-Sử dụng đúng loại giấy trong từng chế độ in để có được hiệu ứng in đẹp mà không bị lem mực.

– Bạn phải sử dụng đúng khổ giấy in để in, nếu giấy in nhỏ mực sẽ bị phun ra làm bẩn máy, hoặc mực có thể bị các bộ phận khác ngấm vào gây hỏng máy

-Sử dụng mực riêng của nhà sản xuất để có kết quả in tốt, mực kém chất lượng sẽ làm hỏng đầu phun. -Vì máy in phun sử dụng mực lỏng nên sau khi in vui lòng không chạm vào bản in để tránh làm lem mực, nói chung mực sẽ khô hoàn toàn sau 24 giờ.

-Sau khi bật máy nên để máy ở chế độ cố định cho đến hết phiên, khi ở chế độ chờ máy tiêu thụ rất ít điện năng. Mỗi khi bật máy, một lượng mực nhỏ sẽ được đẩy ra để làm sạch đầu phun, nếu tắt / mở máy nhiều lần thì sẽ hết mực.

-Sau khi sử dụng, nên tắt nguồn bằng nút “on / off” trên máy in, không tắt nguồn bằng cách rút dây nguồn hoặc ngắt nguồn điện. Máy in phun có cơ chế bảo vệ đầu phun, khi đóng đầu phun bằng nút “on / off”, đầu phun sẽ được đặt ở vị trí an toàn để bảo vệ và tránh cho mực ở đầu phun bị khô.

-Không đặt máy trong môi trường ẩm, nóng, nhiều bụi bẩn, nếu không bụi sẽ làm tắc đầu phun.

-Nên in màu đen và màu ít nhất hàng tuần để loại bỏ mực, nếu lâu ngày không sử dụng đầu phun sẽ bị khô và dễ bị tắc mực.

-Máy in được tích hợp chức năng có thể hiển thị mực và báo khi hết mực nên không cần phải tự tay tháo bình mực. Mực bị nghẹt do đầu in. Sử dụng chức năng in thử màu trước khi thực hiện các biện pháp xử lý khác, hãy làm sạch các đầu phun có sẵn trong chương trình máy.

Cuối cùng, hãy nhớ vệ sinh máy thường xuyên theo môi trường và cách sử dụng, có thể hàng tuần hoặc hàng tháng. Đối với người dùng thông thường, vui lòng dùng khăn ẩm mềm lau các linh kiện bên ngoài, khay giấy và trục lăn cao su để vệ sinh máy. Việc vệ sinh bên trong chỉ có thể được thực hiện bởi những người có chuyên môn để tránh những thiệt hại đáng tiếc do vệ sinh không đúng cách.

 

namhuong