Ngành Kỹ thuật In

Ngành Kỹ thuật in

Trong những năm gần đây, công nghệ in của Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc, từng bước đáp ứng được nhu cầu của thị trường trong và ngoài nước. Ngành kỹ thuật in đào tạo ra những kỹ sư in ấn chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của xã hội.

1. Hiểu kỹ thuật in

Khoa Kỹ thuật In (một số trường đại học sử dụng công nghệ in) đặc biệt đào tạo các kỹ sư thiết kế, sản xuất và quản lý các sản phẩm sử dụng phương tiện in, mạng và truyền thông di động.

Chương trình giảng dạy của trường cung cấp sự cân bằng giữa sáng tạo, công nghệ và kinh doanh trong lĩnh vực in ấn, tập trung vào thiết kế đồ họa, in ấn và quản lý.

Các khóa đào tạo kỹ sư in có kiến ​​thức chung và chuyên môn về ngành in như: máy tính, màu sắc, vật liệu, công nghệ thông tin, điều khiển và quản lý tự động.

Khóa học này đào tạo sinh viên các khóa học thiết kế để phát triển theo hướng riêng của mình, bao gồm in sách, tạp chí, bao bì, phương tiện quảng cáo, quản lý ứng dụng trong truyền thông …

Kiến thức về kỹ thuật in bao gồm: thiết kế đồ họa, xuất bản điện tử, công nghệ in, trang trí … để có thể tạo, thiết kế, vận hành và điều khiển hệ thống sản xuất, ấn phẩm, bao bì, nhãn mác, tài liệu tài chính và quảng cáo.

Ngoài ra, sinh viên còn có một số kỹ năng mềm như: khả năng diễn đạt, khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, khả năng phân tích, khả năng tổng hợp thông tin, khả năng tìm và sử dụng vấn đề để nâng cao hiệu quả công việc.

2. Khối thi học phần ngành Kỹ thuật in

-Mã ngành: 7520137 (Mã ngành của ngành Kỹ thuật in là 7510801).

– In công trình của các phức chất sau:

A00 (Toán, Lý, Hóa)

B00 (Toán, Hóa học, Sinh học)

D07 (Toán, Hóa, Anh)

*

Theo kết quả xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật in là 18-20 điểm.

3. Trường Kỹ thuật In

Ở nước ta không có nhiều trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật in (công nghệ in), để theo học ngành này bạn có thể đăng ký nguyện vọng vào các trường sau:

Đại học Bách khoa Hà Nội 

Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.Hồ Chí Minh

4. Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật in

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật in có thể đảm nhiệm các vị trí sau:

Cán bộ quản lý các cấp, công ty xuất bản tổ chức và điều hành sản xuất, xuất bản sách, truyện, tạp chí, nhân viên đóng gói …

Chuyên gia kỹ thuật trong các lĩnh vực in sách, tạp chí, bao bì, truyền thông quảng cáo, sản xuất vật tư, thiết bị trong các công ty, doanh nghiệp sản xuất và thương mại Việt Nam và nước ngoài.

Nghiên cứu viên, giảng viên trong các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp …

Tư vấn thiết kế cho các cơ quan chính quyền trung ương và địa phương, chịu trách nhiệm xuất bản, in ấn và phát hành.

Học ngành kỹ thuật in có cơ hội việc làm gì?

5. Lương kỹ thuật in

Với nhu cầu nhân lực ngày càng cao của các doanh nghiệp, công ty, tổ chức, nhà xuất bản, hầu hết sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật in đều theo sát phía sau.Mức lương khởi điểm khi ra trường phổ biến từ 8 – 10 triệu đồng / tháng.

Đặc biệt: Sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm sẽ được học thêm nghề, lương trung bình từ 7-9 triệu / tháng.

Đối với những cá nhân có tay nghề và kinh nghiệm, mức lương trung bình khoảng 10-15 triệu đồng / tháng.

7. Phù hợp với chất lượng của ngành kỹ thuật in

Ngày nay, nhu cầu công việc ngày càng cao, sinh viên chuyên ngành kỹ thuật in cần có những tố chất sau để đáp ứng hiệu quả công việc:

Đam mê in ấn;

Có chuyên môn kỹ thuật về kỹ thuật in và công nghệ in;

Kỹ năng soạn thảo và phân tích thông tin;

Kỹ năng phát hiện và xử lý thông tin nhanh chóng;

Nhanh chóng có được thông tin thị trường;

Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình;

Khả năng làm việc nhóm tốt;

Khả năng quản lý và đánh giá;

Kỹ năng nghiên cứu thông tin;

Kỹ năng tư duy tốt và luôn sáng tạo.

Tôi hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn hiểu biết chung về ngành kỹ thuật in và phát triển nghề nghiệp.

 

namhuong